Công nhân Tp.HCM bớt lo ngộ độc thực phẩm - CÔNG TY TNHH VINAFOOD

Công nhân Tp.HCM bớt lo ngộ độc thực phẩm - CÔNG TY TNHH VINAFOOD

Công nhân Tp.HCM bớt lo ngộ độc thực phẩm - CÔNG TY TNHH VINAFOOD

Công nhân Tp.HCM bớt lo ngộ độc thực phẩm - CÔNG TY TNHH VINAFOOD

Công nhân Tp.HCM bớt lo ngộ độc thực phẩm - CÔNG TY TNHH VINAFOOD
Công nhân Tp.HCM bớt lo ngộ độc thực phẩm - CÔNG TY TNHH VINAFOOD
Tiếng Việt English
Hotline : 0783.295.211
 0783.295.211

Công nhân Tp.HCM bớt lo ngộ độc thực phẩm

05-02-2020
Tình trạng ngộ độc thực phẩm ở nhiều nhà máy, xí nghiệp khiến các cơ quan chức năng phải làm việc.

Quy chế phối hợp về đảm bảo ATTP trong KCX - KCN trên địa bàn TP năm 2017 - 2019

TP.HCM hiện có 17 KCX - KCN, có 1.167 dự án đang hoạt động với số lao động là 285.768 người. Trong đó, 217 dự án có bếp ăn tập thể, 364 dự án nhận suất ăn từ các cơ sở bên ngoài, 424 dự án hỗ trợ tiền cơm cho người lao động.

Chiều 17.8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP), Ban Quản lý các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX - KCN) và Liên đoàn lao động TP.HCM ký kết Quy chế phối hợp về đảm bảo ATTP trong KCX - KCN trên địa bàn TP năm 2017 - 2019. Mục tiêu nhằm đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm và nâng cao hiệu quả quản lý trong công tác đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn trong KCX - KCN.

Mục tiêu cụ thể mà các bên đặt ra là giảm 30% số vụ ngộ độc thực phẩm so với năm 2016; 100% bếp ăn tập thể tự tổ chức nấu ký cam kết ATTP; 80% bếp ăn tập thể thuê nấu, sơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể vận hành hệ thống tự kiểm tra; 80% cán bộ quản lý bếp, nhân viên tiếp xúc thực phẩm được cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP và được khám sức khỏe định kỳ.

 - Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý ATTP, cho biết nguy cơ mất an toàn tại TP vẫn đang lơ lửng, đặc biệt là ở KCX - KCN tập trung đông công nhân, những người đang sản xuất ra của cải vật chất cho xã hội. Tuy việc đảo đảm ATTP là nhiệm vụ chính của Ban Quản lý ATTP nhưng một mình Ban thì sẽ làm không nổi nên cần sự hỗ trợ của KCX - KCN và Liên đoàn lao động TP. Chương trình ký kết một mặt xây dựng thực phẩm an toàn, mặc khác là chống thực phẩm bẩn - đó là xem lại toàn bộ quá trình sản xuất, lưu thông phân phối, chế biến, sử dụng có đảm bảo ATTP hay không. Thời gian tới, Ban Quản lý ATTP không chỉ tập huấn, cung cấp kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp tự kiểm tra bếp ăn mà còn rà soát cấp phép và giám sát hậu kiểm, thanh kiểm tra xử lý vi phạm. Bên cạnh đó là tuyên truyền cho công nhân trách nhiệm tự bảo vệ sức khỏe cho mình.

- “Năm 2016 ở các KCX - KCN trên địa bàn TP xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 311 người mắc. Từ bây giờ bằng mọi giá phải kéo giảm xuống. 100% suất ăn công nghiệp, bếp ăn được thanh kiểm tra định kỳ. Bên cạnh đó là có phương án xử lý nếu xảy ra ngộ độc hàng loạt. Bảo đảm ATTP cho công nhân, giảm thiểu ngộ độc xảy ra là mục tiêu hàng đầu”, bà Lan khẳng định. Bà Lan cũng cho rằng, bản thân những người nấu suất ăn cũng là công nhân nhưng nấu thực phẩm không an toàn, cơ sở không đủ điều kiện mà không phản ánh cho công đoàn để có biện pháp ngăn chặn. Là công nhân với nhau thì phải biết bảo vệ nhau! Về phần các doanh nghiệp, bà Lan cho rằng khi đặt suất ăn chế biến sẵn thì cần rà soát nơi cung cấp có đủ điều kiện vệ sinh ATTP hay không. Thực phẩm mua có nguồn gốc, có chất lượng hay không? Làm những điều này là bảo vệ công nhân, hơn hết là bảo vệ chính doanh nghiệp mình.

- Ông Nguyễn Hoàng Năng, Trưởng Ban quản lý các KCX - KCN TP, cho biết TP hiện có 17 KCX - KCN, có 1.167 dự án đang hoạt động với số lao động là 285.768 người. Trong đó, 217 dự án có bếp ăn tập thể, 364 dự án nhận suất ăn từ các cơ sở bên ngoài, 424 dự án hỗ trợ tiền cơm cho người lao động. Theo ông Năng, hiện nay việc kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu cho các cơ sở chế biến thực phẩm, suất ăn công nghiệp vẫn còn nhiều bất cập. Do khống chế giá thành nên các đơn vị cung cấp suất ăn đã chọn mua nguyên liệu từ các nguồn khác nhau, không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng ATTP. Vì vậy nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân và hoạt động sản xuất bị đình trệ...    

 

 

Dịch vụ suất ăn công nghiệp tại Vina Food

Dịch vụ suất ăn công nghiệp tại Vina Food thực hiện 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn và 5 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn.

- Xây dựng theo quy chuẩn bếp ăn một chiều, đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhân viên bếp ăn phải được tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm, được kiểm tra sức khỏe định kỳ. 

- Đảm bảo nguồn thực phẩm cung cấp phải là thực phẩm tươi, an toàn. Đảm bảo quy trình sơ chế, nấu nướng, dụng cụ đựng thực phẩm, xoong nồi, nước sạch, phân chia khẩu phần đạt tiêu chuẩn về vệ sinh thực phẩm, hạn chế mất chất dinh dưỡng trong khi sơ chế và chế biến.

- Bằng tất cả sự tận tâm của mình, các đầu bếp tại Vina Food luôn chăm chút đến hương vị và thành phần dinh dưỡng của từng khẩu phần ăn, với mục đích mang đến cho các bé sự phát triển tốt nhất.  

Nếu bạn là doanh nghiệp đang sử dụng số lượng người lao động lớn hay đang quản lý trường học, bệnh viện hãy đến với Công ty Vina Food, là công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp suất ăn cho các công ty, bệnh viện, trường học. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên đam mê ẩm thực, mong muốn đem đến cho khách hàng những bữa ăn chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. 


CÔNG TY TNHH VINAFOOD

Địa chỉ: Thửa đất số 1888, tờ bản đồ số 28, Đường NI17, KCN Mỹ Phước 3, phường Thới Hoà, Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0783 295 211

Email: thanhtu.vinafood@gmail.com

Website: btvinafood.com


hình quảng cáo trang chủ

Tin tức - SỰ KIỆN

Suất ăn công nghiệp cho trường trung học
Bữa ăn của học sinh cần có đủ 4 nhóm thực phẩm và đa dạng nhiều loại thực phẩm, bảo đảm nhu cầu cả về số lượng, chất lượng và tỉ lệ cân đối ...

video - clips