Cơ quan chức năng siết chặt tình trạng ngộ độc thực phẩm - CÔNG TY TNHH VINAFOOD

Cơ quan chức năng siết chặt tình trạng ngộ độc thực phẩm - CÔNG TY TNHH VINAFOOD

Cơ quan chức năng siết chặt tình trạng ngộ độc thực phẩm - CÔNG TY TNHH VINAFOOD

Cơ quan chức năng siết chặt tình trạng ngộ độc thực phẩm - CÔNG TY TNHH VINAFOOD

Cơ quan chức năng siết chặt tình trạng ngộ độc thực phẩm - CÔNG TY TNHH VINAFOOD
Cơ quan chức năng siết chặt tình trạng ngộ độc thực phẩm - CÔNG TY TNHH VINAFOOD
Tiếng Việt English
Hotline : 0783.295.211
 0783.295.211

Cơ quan chức năng siết chặt tình trạng ngộ độc thực phẩm

05-02-2020
Với tình hình ngộ độc thực phẩm tại các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn TpHCM ngày càng tăng cao. Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM sẽ đang đồng loạt thanh kiểm tra liên quan đến các đơn vị suất ăn công nghiệp

Thanh tra đồng loạt chủ cung cấp suất ăn công nghiệp 

- Thông tin trên được bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm  (ATTP) TP HCM, công bố tại lễ ký kết về bảo đảm ATTP trong các Khu chế xuất - Khu công nghiệp (KCX-KCN) trên địa bàn TP, giai đoạn 2017-2019 tổ chức chiều ngày 17-8. 


Theo bà Lan, nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong công nhân (CN) luôn lơ lửng. Vì vậy, việc giám sát phòng ngừa là hết sức quan trọng.  Lâu nay, lực lượng thanh tra còn mỏng  nên chưa kiểm tra thấu đáo xuyên suốt. Nay lực lượng thanh tra về ATTP đã được bố trí tại 24 quận, huyện trên địa bàn TP cùng hệ thống công đoàn sẽ giám sát để việc tổ chức triển khai thanh-kiểm tra, xử lý được thực hiện hiệu quả.

Mục tiêu là 100% doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể… sẽ được thanh kiểm tra trong thời gian tới để đề phòng ngộ độc. Chương trình "Xây" và "Chống" do Ban Quản lý ATTP triển khai cũng đang hướng đến việc đưa nguồn thực phẩm xanh-sạch đến với CN.

 "CN là người đổ mồ hôi tạo ra sản phẩm phát triển kinh tế -xã hội. Không chấp nhận bữa ăn cho CN khi đã qua nhiều tầng nấc trung gian thì khẩu phần teo tóp, giá trị dinh dưỡng đã xuống thấp. Phải chế tài vụ này. Từ nay, trách nhiệm người đứng đầu doanh nghiệp phải nâng cao hơn nữa", bà Lan nhấn mạnh.

Theo ông Nguyễn Hoàng Năng, Trưởng Ban Quản lý KCX-KCN TP HCM, hiện TP có 17 KCX-KCN với hơn 285.000 người lao động;  217 bếp ăn tập thể, 364 dự án mua suất ăn chế biến sẵn từ bên ngoài, 424 dự án hỗ trợ tiền cơm cho người lao động. Việc kiểm soát chất lượng nguyên liệu cung cấp cho các cơ sở chế biến thực phẩm, suất ăn công nghiệp còn nhiều bất cập. Do khống chế giá thành nên các đơn vị cung cấp suất ăn đã mua nguyên liệu từ nhiều nguồn khác nhau, không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng ATTP.  Vì vậy, nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm đe dọa sức khỏe CN và làm đình trệ sản xuất.    

 Dịch vụ suất ăn công nghiệp tại Vina Food

Dịch vụ suất ăn công nghiệp tại Vina Food thực hiện 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn và 5 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn.

- Xây dựng theo quy chuẩn bếp ăn một chiều, đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhân viên bếp ăn phải được tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm, được kiểm tra sức khỏe định kỳ. 

- Đảm bảo nguồn thực phẩm cung cấp phải là thực phẩm tươi, an toàn. Đảm bảo quy trình sơ chế, nấu nướng, dụng cụ đựng thực phẩm, xoong nồi, nước sạch, phân chia khẩu phần đạt tiêu chuẩn về vệ sinh thực phẩm, hạn chế mất chất dinh dưỡng trong khi sơ chế và chế biến.

- Bằng tất cả sự tận tâm của mình, các đầu bếp tại Vina Food luôn chăm chút đến hương vị và thành phần dinh dưỡng của từng khẩu phần ăn, với mục đích mang đến cho các bé sự phát triển tốt nhất.  

Nếu bạn là doanh nghiệp đang sử dụng số lượng người lao động lớn hay đang quản lý trường học, bệnh viện hãy đến với Công ty Vina Food, là công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp suất ăn cho các công ty, bệnh viện, trường học. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên đam mê ẩm thực, mong muốn đem đến cho khách hàng những bữa ăn chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. 


CÔNG TY TNHH VINAFOOD

Địa chỉ: Thửa đất số 1888, tờ bản đồ số 28, Đường NI17, KCN Mỹ Phước 3, phường Thới Hoà, Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0783 295 211

Email: thanhtu.vinafood@gmail.com

Website: btvinafood.com


hình quảng cáo trang chủ

Tin tức - SỰ KIỆN

Suất ăn công nghiệp cho trường trung học
Bữa ăn của học sinh cần có đủ 4 nhóm thực phẩm và đa dạng nhiều loại thực phẩm, bảo đảm nhu cầu cả về số lượng, chất lượng và tỉ lệ cân đối ...

video - clips